Jumbo: Ứng dụng iPhone giúp xóa nhanh một số điều mà mạng xã hội biết về bạn

12-04-2019

NHASANGNGHIEP.VN - ột ứng dụng iPhone mới có tên Jumbo cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn quyền riêng tư của mình. Nó có thể tự động xóa các Tweet cũ, thay đổi cài đặt bảo mật Facebook và xóa lịch sử tìm kiếm Google của bạn.

Một ứng dụng mới cho iPhone có tên Jumbo sẽ tự động xóa các tweet cũ trên Twitter, áp dụng cài đặt quyền riêng tư của Facebook và xóa lịch sử được lưu trữ bởi Google và Amazon Alexa.

Nó chưa hoàn hảo nhưng  là một công cụ tốt cho những người không biết cách giới hạn thông tin được cung cấp cho một số dịch vụ phổ biến nhất trên các web.

Và các tính năng mới, như khả năng xóa video và hình ảnh cũ trên Instagram hoặc xóa tin nhắn trò chuyện Tinder cũ, sẽ sớm ra mắt.

Đây là màn hình chính của Jumbo, nơi bạn có thể chọn quản lý dữ liệu từ Twitter, Facebook, tìm kiếm Google và Amazon Alexa. Công cụ Instagram và Tinder sắp ra mắt.

Jumbo cho iPhone . Todd Haselton | CNBC

Xóa các Twitt cũ trên Twitter

Jumbo cho iPhone. Todd Haselton | CNBC

Việc phát triển ứng dụng này là tốt nếu bạn có một hồ sơ Twitter công khai và không muốn mọi người quay trở lại xem  sau nhiều năm ngẫu nhiên mà bạn đã tweet về nó, có thể xuất hiện ngớ ngẩn trong ngày hôm nay.

Không giống như một số dịch vụ khác, Jumbo cho phép bạn tạo bản sao lưu các tweet cũ và lưu chúng vào iPhone của bạn. (Sắp có bản sao lưu Dropbox và iCloud.) Chỉ cần đăng nhập, cho phép nó đọc các tweet của bạn, nó cần xóa chúng và nhấn vào kết nối.

Tự động đặt cài đặt bảo mật Facebook của bạn

Jumbo cho iPhone. Todd Haselton | CNBC

Khi bạn chọn cài đặt mạnh, hầu hết các thông tin trên Facebook về bạn sẽ chỉ bạn mới có quyền xem. Jumbo sẽ vô hiệu hóa nhận dạng khuôn mặt và hạn chế quảng cáo. Ngoài ra, Jumbo không bao giờ thay đổi cài đặt thành tùy chọn ít hạn chế hơn.

Đây là một bước đi đúng hướng, nhưng Facebook thu thập rất nhiều thông tin và Jumbo có thể rõ ràng hơn một chút trong ngôn ngữ của nó rằng chỉ hiển thị cho bạn, có nghĩa là dữ liệu của bạn vẫn có sẵn để Facebook xem, chỉ không phải người dùng khác. Rốt cuộc, Facebook biết rất nhiều về bạn.

 Xóa lịch sử tìm kiếm Google

Jumbo cho iPhone. Todd Haselton | CNBC

Jumbo cũng tự động xóa lịch sử Tìm kiếm Google của bạn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bề mặt của những gì Google biết về bạn, đặc biệt là nếu bạn sử dụng các dịch vụ như Google Maps, nơi lưu giữ nhật ký ở mọi nơi bạn đến. Nhưng nếu bạn không bao giờ xóa lịch sử tìm kiếm Google của mình, đây là một nơi tốt để bắt đầu.

 Nhấn vào nút và bạn sẽ thấy một tùy chọn để xóa tất cả các tìm kiếm, mà Jumbo khuyến nghị. Bằng cách đăng nhập vào Google, bạn cũng có thể xóa các tìm kiếm từ ngày cuối cùng, tuần trước hoặc tháng trước.

Ngoài ra, Jumbo còn có thể xóa bản ghi giọng nói Alexa. Jumbo cũng sẽ tự động xóa tất cả các bản ghi âm giọng nói được lưu trữ trong Amazon Alexa. Điều này có nghĩa là tất cả các clip bạn nói chuyện với Alexa và yêu cầu nó làm mọi việc, như tắt đèn hoặc kiểm tra thời tiết. Chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Amazon của bạn và Jumbo nói rằng nó sẽ làm phần còn lại cho bạn. 

Jumbo không thật sự hoàn hảo, nhưng với những người không muốn nhiều người xem hàng ngàn tweet cũ hoặc muốn nhanh chóng thiết lập cài đặt quyền riêng tư trên Facebook, đây là một công cụ tốt.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_qualcomm.jpg

Qualcomm phát triển chip AI mới cạnh tranh với Nvidia và Intel

NHASANGNGHIEP.VN - Qualcomm Inc vừa tiết lộ một con chip mới để tăng tốc công việc về trí tuệ nhân tạo, nhằm mục đích đa dạng hóa hơn thành trì của họ trong chip điện thoại di động và vào một thị...

11-04-2019

0_fpt-hi-gio-cloud-15.jpg

FPT triển khai dịch vụ đám mây đa khu vực

Dịch vụ HI GIO Cloud là sản phẩm hợp tác giữa FPT Telecom và Internet Initiative Japan (IIJ) của Nhật.

10-04-2019

0_apple-0028.jpg

Chăm sóc sức khỏe là một trong những cơ hội sinh lợi nhất của Apple

NHASANGNGHIEP.VN - Chăm sóc sức khỏe có thể mang lại hơn 15 tỷ đô la cho Apple vào năm 2021 và lên tới 313 tỷ đô la vào năm 2027, theo báo cáo của Morgan Stanley. Hồ sơ y tế được xem là một cơ hội lớn

10-04-2019

0_vinfast-suv.jpg

LG Chem của Hàn Quốc thành lập một liên doanh với nhà sản xuất xe hơi VinFast

NHASANGNGHIEP.VN - Hai công ty đã thành lập nhà máy liên doanh của họ tại thành phố cảng Hải Phòng, với mục đích sản xuất các bộ pin lithium-ion cho xe tay ga điện của VinFast đang được sản xuất và xe

09-04-2019