Doanh nhân Lê Nga: Hành trình từ cô giáo dạy Sinh học đến nữ hoàng ngành ong Việt Nam

06-08-2018

Cốt cách và đạo đức của nhà giáo khi đi làm kinh doanh đã giúp doanh nhân Lê Nga chèo lái Công ty Ong Tam Đảo vững vàng.

Cô giáo dạy Sinh yêu nghề

Sinh ra trong một gia đình Nho giáo, có truyền thống hiếu học, bố mẹ đều làm trong ngành giáo dục. Ngay từ nhỏ, Giám đốc Lê Nga đã được định hình và gieo ước mơ trở thành giáo viên.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Hà Nội 2, Bà Lê Thị Nga trở thành giáo viên dạy sinh tại trường Trung học cơ sở Trung Hà, Vĩnh Phúc 10 năm (từ năm 1992 đến năm 2002). Mặc dù thu nhập nghề giáo không cao, trong khi lại khá vất vả, bà vẫn rất yêu nghề và không nghĩ tới việc rời bỏ bục giảng.

 

Doanh nhân Lê Nga: Hành trình từ cô giáo dạy Sinh học đến nữ hoàng ngành ong Việt Nam - Ảnh 1

 

Doanh nhân Lê Thị Nga.

Bước ngoặt cuộc đời

Thế nhưng, nhiều biến cố lớn xảy, khiến bà chuyển hướng. Mặc dù rất yêu nghề nhưng đồng lương giáo viên không đủ để bà Lê Nga lo cho gia đình với 2 người con đang tuổi ăn tuổi học.

Năm 2002, Bà cùng với ông xã Nguyễn Văn Trường quyết định thành lập Công ty Ong Tam Đảo, phát triển từ trang trại nuôi ong truyền thống của gia đình.

Xuất phát từ hai bàn tay trắng, hành trang bước vào đời là niềm đam mê được xác lập, ấy vậy mà bà Lê Thị Nga và ông xã lại rất thành công trên thương trường. Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của bà Lê Thị Nga và ông Nguyễn Văn Trường cùng các công nhân viên, sản phẩm của Ong Tam Đảo đã bắt đầu được chú ý. Đến năm 2005, công ty có lợi nhuận.

Năm 2014, công ty bắt đầu thay đổi chiến lược luôn chủ động tìm kiếm nguồn mật hoa quí, đặc biệt như hoa vùng trồng dược liệu, hoa rừng mùa lạnh, hoa cây bạc hà, cây táo... tạo nguồn mật có chất lượng cao, mùi vị khác biệt so với các nguồn hoa đại trà. Tạo sự khác biệt trong sản phẩm của Ong Tam Đảo – Honeco.

 

Doanh nhân Lê Nga: Hành trình từ cô giáo dạy Sinh học đến nữ hoàng ngành ong Việt Nam - Ảnh 2

 

Sản phẩm của Ong Tam Đảo được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng.

Cuối năm 2017, Ong Tam Đảo- Honeco đã ký Hợp đồng thực hiện dự án “Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất các sản phẩm mới từ mật ong và hoa quả” với Bộ Khoa học và công nghệ, thuộc chương trình đổi mới công nghệ quốc  gia đến năm 2020 và nhận chuyển giao công nghệ chế biến sản phẩm mới từ mật ong và hoa quả của Viện Công nghiệp thực phẩm – Bộ Công thương. Đây là bước phát triển đột phá và đi đầu trong công nghệ chế biến từ mật ong của Ong Tam Đảo – Honeco đồng hành cùng các nhà khoa học để cho ra đời các dòng sản phẩm chế biến từ mật ong và hoa quả, nói không với chất bảo quản và hương liệu.

 

 

Doanh nhân Lê Nga: Hành trình từ cô giáo dạy Sinh học đến nữ hoàng ngành ong Việt Nam - Ảnh 3

 

Mật ong hoa qủa.

Năm 2018, Công ty kết hợp với bộ Khoa học và các chuyên gia hàng đầu của Viện Công nghệ thực phẩm như Tiến sĩ Trương Hương Lan - Trưởng bộ môn dinh dưỡng cùng nhiều chuyên gia thực phẩm khác, đặc biệt trong đó có sự hướng dẫn tận tình của PGS, TS thực phẩm Nguyễn Thu Hiền, Đại học Bách Khoa Hà Nội, đã cho ra đời sản phẩm Tacumin. Tacumin là sự kết hợp hoàn hảo giữa mật ong hoa rừng, sữa ong chúa non và curcumin có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng rất tốt cho phụ nữ sau sinh, phòng chống ung thư hiệu quả.

 

Doanh nhân Lê Nga: Hành trình từ cô giáo dạy Sinh học đến nữ hoàng ngành ong Việt Nam - Ảnh 4

 

Tacumin.

Sản phẩm của công ty được tôn vinh ở nhiều giải thưởng lớn như Giải bạc chất lượng Quốc Gia năm 2017, Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc Gia năm 2017, sản phẩm chất lượng cao Asean 2018 và nhiều giải thưởng khác.

 

Doanh nhân Lê Nga: Hành trình từ cô giáo dạy Sinh học đến nữ hoàng ngành ong Việt Nam - Ảnh 5

 

Giải bạc chất lượng Quốc Gia năm 2017.

 

Doanh nhân Lê Nga: Hành trình từ cô giáo dạy Sinh học đến nữ hoàng ngành ong Việt Nam - Ảnh 6

Sản phẩm tiêu biểu công nghiệp nông thôn cấp Quốc Gia năm 2017.
 
 


Tỏ tường phật pháp và luôn hướng tới cộng đồng

Là một nữ doanh nhân thành đạt có niềm tin vào phật pháp, dựa vào triết lý của đạo phật  để làm kinh doanh, sống có trách nhiệm, làm việc hết mình không nản chí trước những khó khăn. Giám đốc Lê Nga quan niệm “Gieo trồng hạnh phúc sẽ không bao giờ tạo nghiệp oan trái”.

Bố mẹ làm những điều tốt, làm ăn lương thiện sẽ tạo phúc phần cho con cái và ngược lại. Đối với một doanh nghiệp cũng vậy, dùng thủ đoạn để có được lợi nhuận cao thì sẽ không bao giờ được lâu dài. Mục tiêu “Vì sức khỏe cộng đồng” là kim chỉ nam giúp Công ty Ong Tam Đảo – HONECO phát triển vững chắc trong suốt 16 năm qua.

 

Doanh nhân Lê Nga: Hành trình từ cô giáo dạy Sinh học đến nữ hoàng ngành ong Việt Nam - Ảnh 7

 

 

Doanh nhân Lê Nga: Hành trình từ cô giáo dạy Sinh học đến nữ hoàng ngành ong Việt Nam - Ảnh 10

CEO Ong Tam Đảo đạt danh hiệu nữ hoàng ngành thực phẩm.

 

Theo Hoàng Lan - ĐS&PL

 

content

Các tin khác

0_01jpg.jpg

Anthony Tan của Grab: Từ thiếu gia 'ngậm thìa vàng' đến ông chủ ứng dụng tỷ đô

Anthony Tan làm thế nào để đưa Grab, một startup thành lập trong nhà kho trở thành ứng dụng được ưa chuộng hàng ngày như ngày nay?

02-08-2018

0_000-Ho_Quynh_Hung.jpg

Sản phẩm công nghệ 4.0: Nước cờ mới của CEO Điện Quang

Đích đến cuối cùng của Điện Quang là thành tựu trong cuộc đua về công nghệ 4.0. Ông Hồ Huỳnh Hương, Chủ tịch kiêm CEO của Công ty Cổ phần Điện Quang cùng các cộng sự đang say mê theo đuổi với mục tiêu

29-07-2018

1140_00-galaxy-s8_1.jpg

Màn hình OLED 'không thể vỡ' của Samsung vượt qua các tiêu chuẩn quân sự Hoa Kỳ

NHASANGNGHIEP.VN - Màn hình tồn tại 26 lần liên tiếp rơi từ độ cao 1,2 mét (gần bốn feet) và tiếp tục hoạt động như bình thường, và cũng có thể hoạt động ở nhiệt độ 71°C (160°F) và -32°C (-26°F).

28-07-2018

0_000-tran-viet-hung-2_lnrv.jpg

Founder GotIt: Robot giao tiếp, sáng tạo như con người còn rất xa vời

Thực tế máy tính, trí tuệ nhân tạo mới chỉ giải quyết được một số lĩnh vực nhất định chứ chưa thể thay thế được con người.

28-07-2018