Doanh nhân giàu nhất Hồng Kông chi 5,6 tỷ USD mua chuỗi quán rượu lớn nhất ở Anh

20-08-2019

VIETKINGS / NHASANGNGHIEP.VN - Một công ty bất động sản do ông Lý Gia Thành, người giàu nhất Hồng Kông, kiểm soát đang trả một khoản tiền lớn để mua một chuỗi quán rượu và nhà sản xuất bia của Anh.

 

Tỷ phú Lý Gia Thành, người giàu nhất tại Hồng Kông.

Công ty CK Asset Holdings (CHKGF) của tỷ phú Lý Gia Thành cho biết họ đã đạt được thỏa thuận mua Greene King trong một thỏa thuận trị giá 4,6 tỷ bảng Anh (5,6 tỷ USD), bao gồm cả khoản nợ.

Công ty Hồng Kông đang cung cấp 850 pence (1,03 đô la) cho mỗi cổ phiếu, cao hơn 51% so với giá đóng cửa của Greene King vào thứ sáu qua.

'Chiến lược của CKA là tìm kiếm các doanh nghiệp có đặc điểm ổn định và kiên cường và khả năng tạo ra dòng tiền mạnh mẽ', George Colin Magnus, chủ tịch chỉ định của đơn vị CKA phụ trách việc mua lại nói. 'Các quán rượu và lĩnh vực sản xuất bia Vương quốc Anh có được những đặc điểm này.'

Greene King được thành lập vào năm 1799. Nó điều hành hơn 2.700 quán rượu, nhà hàng và khách sạn trên khắp nước Anh, xứ Wales và Scotland và có khoảng 38.000 người. Tổng doanh thu hàng năm khoảng 2,2 tỷ bảng Anh (2,7 tỷ USD).

 

Ông Lý Gia Thành đã kêu gọi 'không bạo lực' trong các cuộc biểu tình tại Hồng Kông trong bối cảnh nền kinh tế suy yếu.

CK Asset Holdings là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Hồng Kông. Ông Lý Gia Thành đã từng là cố vấn cao cấp kể từ năm 2018, khi ông nghỉ hưu từ công việc kinh doanh mà ông xây dựng. Gia đình của ông vẫn sở hữu chỉ hơn 32% công ty.

Ông Lý Gia Thành gần đây đã thêm tiếng nói của mình để kêu gọi sự bình tĩnh ở Hồng Kông khi các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ diễn ra tuần thứ 11 liên tiếp nơi đây. 'Nhân danh tình yêu, xin vui lòng quay lưng lại với sự tức giận', một thông điệp của ông Lý  trên một số tờ báo địa phương vào thứ sáu qua.

CK Asset Holdings cũng đã tham gia cùng hơn một chục công ty để ký một tuyên bố lên án mạnh mẽ các cuộc biểu tình bạo lực trong thành phố.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN / VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_2030-anh_1.jpg

Caravan Thư viện 2030 lần 10 phá vỡ Kỷ lục Việt Nam trong hành trình trao tặng học bổng và thư viện tại Ninh Thuận

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Làm sao để chắp truyền cho các em tri thức, vượt lên khỏi hiện thực khắc nghiệt của cuộc sống để học tập và thực hiện ước mơ, đó là thông điệp mà Caravan Thư Viện 2030 luôn luôn...

17-08-2019

0_softbank-960x0.jpg

Founder&Tech: Vision Fund của SoftBank thực hiện đầu tư lần đầu tiên vào một công ty năng lượng

VIETKINGS / NHASANGNGHIEP.VN - Quỹ Tầm nhìn SoftBank đã công bố khoản đầu tư đầu tiên vào một công ty năng lượng vào thứ năm. Quỹ đã đầu tư 110 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp lưu trữ năng lượng...

15-08-2019

0_tiktok-00.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Tiktok của Bytedance - Một sức mạnh truyền thông buộc phải tính đến tại Việt Nam

VIETKINGS / NHASANGNGHIEP.VN - Với 12 triệu người dùng tích cực và một loạt các chiến dịch thành công, TikTok đã đạt được những bước nhảy vọt trong việc tận dụng vốn của người dùng am hiểu công nghệ...

14-08-2019

0_tony-fernandes-tony-053018.jpg

CEO AirAsia: 'Tôi mong du lịch Đông Nam Á phát triển bền vững'

Không chỉ ra mắt mẫu máy bay "Đông Nam Á bền vững", hãng hàng không Malaysia còn muốn khuyến khích hành khách tự dọn dẹp chỗ ngồi sau chuyến bay.

14-08-2019