[ĐIỂM TIN DOANH NGHIỆP] Sàn thương mại điện tử chuyên bán hàng hiệu Leflair ra mắt tân CEO

15-04-2022

(Nhasangnghiep.vn) - SoPa vừa công bố hoàn thành tái cấu trúc Leflair - ra mắt Leflair Group, bổ nhiệm tân Tổng giám đốc điều hành.

Ngày 12/04 vừa qua, Society Pass (SoPa) - nền tảng khách hàng trung thành dựa trên dữ liệu hàng đầu Đông Nam Á, niêm yết trên Nasdaq với mã giao dịch SOPA chính thức thông báo hoàn thành quá trình tái cấu trúc Leflair – một thành viên trực thuộc hệ sinh thái Sopa, chuyển đổi thành Leflair Group (LFG).

Sàn thương mại điện tử chuyên bán hàng hiệu Leflair ra mắt tân CEO - ảnh 1

Leflair là nền tảng bán hàng trực tuyến cho các sản phẩm hàng hiệu với mức giá giảm đầy hấp dẫn, tập trung vào các dòng sản phẩm Thời Trang, Mỹ Phẩm và Đồ dùng Gia Đình.

Cùng với hoạt động tái cấu trúc này, Bà Ngô Thị Châm – Giám đốc điều hành Leflair sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc vận hành (COO) của Leflair Group. Đồng thời, Sopa cũng chính thức chào đón Ông Loic Gautier gia nhập đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Leflair Group với vai trò Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của LFG.

 

Ngay sau khi tái cấu trúc, nền tảng Leflair quen thuộc cũng chính thức ra mắt với chiến lược mới, tập trung phát triển nền tảng Leflair thành một hệ sinh thái bán lẻ và tiếp thị trong phân khúc hàng hiệu và phong cách sống có tính kết nối rộng khắp hàng đầu Đông Nam Á, nhằm gia tăng thêm nhiều giá trị mở rộng cho người dùng thông qua các kết nối trực tuyến trên nền tảng Leflair với các thương hiệu hàng đầu thế giới và khu vực.

Leflair Group cũng sẽ tiếp tục mở rộng việc đàm phán M&A nhằm mua lại các nền tảng có liên quan trong phân khúc bán lẻ trực tuyến, lĩnh vực phong cách sống, truyền thông và tiếp thị… đồng thời, từng bước tiến tới các vòng gọi vốn để thu hút nhà đầu tư và hướng đến việc niêm yết – IPO trong thời gian tới.

Sàn thương mại điện tử chuyên bán hàng hiệu Leflair ra mắt tân CEO - ảnh 2

Ông Loic Gautier - Tân CEO điều hành Leflair Group là một doanh nhân người Pháp và chuyên gia về lĩnh vực thương mại điện tử và bán lẻ tại Đông Nam Á.

 

Ông Ray Liang, CFO của SoPa Group chia sẻ: Ngay sau IPO, SoPa đã tăng tốc cho việc tái cấu trúc để từng bước hoàn thiện nền tảng Leflair và hệ sinh thái bao quanh nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh ra khắp khu vực Đông Nam Á. Tại Sopa, yếu tố nhân lực luôn là vấn đế được quan tâm hàng đầu. Ngay sau khi mua lại thương hiệu Leflair, một đội ngũ quản lý rất kỳ cựu từ Society Pass đã được chuyển qua phụ trách quản lý vận hành Sopa và công ty đã chủ động tiếp cận với các nhân sự cấp cao từng vận hành và mang lại thành công cho Leflair hồi những năm 2015 để tận dụng tối đa kinh nghiệm của họ trong đào tạo nhân lực chung của Leflair.

"Việc đạt được thoả thuận hợp tác với ông Loic Gautier trong vai trò Tổng giám đốc điều hành nhằm đảo bảo sự phát triển bền vững cho Leflair sau khi tái cấu trúc trở thành Leflair Group. Sự hoàn thiện bộ máy nhân sự cấp cao cũng giúp chúng tôi có thể thực hiện kế hoạch mở rộng nền tảng, trở thành một hệ sinh thái hoàn thiện trong phân khúc mua sắm hàng hiệu và phong cách sống, trực thuộc hệ sinh thái lớn Sopa, từ đó, tiếp tục gia tăng những trải nghiệm thú vị cho người dùng và mang lại những giá trị kinh doanh thực sự cho các đối tác bán lẻ và nhà cung cấp khác” - ông Ray Liang nhấn mạnh.

Ngay sau khi nhậm chức, Ông Loic Gautier trong vai trò CEO điều hành Leflair Group sẽ chịu trách nhiệm điều hành LFG với chiến lược mở rộng nền tảng rộng khắp Đông Nam Á (SEA), đồng thời, tiếp tục mở rộng việc đàm phán M&A nhằm mua lại các nền tảng có liên quan trong phân khúc bán lẻ trực tuyến và lĩnh vực phong cách sống – lifestyle, từng bước hoàn thiện một hệ sinh thái tiếp thị và bán lẻ hàng đầu Đông Nam Á thông qua kết nối hàng trăm ngàn thương hiệu thời trang cao cấp.

Ông Loic Gautier, tân CEO của Leflair Group cho biết: “Tôi trân trọng sự tin tưởng của Sopa trong hành trình mới này. Hoạt động tái cấu trúc mở rộng nền tảng mua sắm trực tuyến chất lượng cao trong lĩnh vực hàng hiệu và phong cách sống trở thành một Leflair Group và chiến lược mua thêm các nền tảng - công ty thành viên trong lĩnh vực phong cách sống, truyền thông – tiếp thị… sẽ giúp gia tăng trải nghiệm mua sắm hàng hiệu cho người dùng và mang lại nhiều lợi ích hơn cho các đối tác. Leflair Group cũng mang thêm một sứ mệnh mới, đó là mở rộng các tệp thành viên, tập trung vào phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái tiếp thị và bán lẻ trong phân khúc hàng hiệu, phong cách sống, từng bước hoàn thiện hệ sinh thái LFG nói riêng và hệ sinh thái Sopa nói chung”.

Cũng theo Ông Loic Gautier, Leflair Group đang có những dự định đầy tham vọng trong thời gian sắp đến, với các vòng gọi vốn thu hút nhà đầu tư và nhắm đến lộ trình cho việc niêm yết – IPO trong thời gian gần nhất.

Theo Thanh Niên

Link: https://thanhnien.vn/san-thuong-mai-dien-tu-chuyen-ban-hang-hieu-leflair-ra-mat-tan-ceo-post1447740.html

content

Các tin khác

0_nyiasvf2-16499119486311721700041.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NGHIỆP] VinFast công bố giá thuê pin tại Mỹ và kích hoạt giao dịch NFT

(Nhasangnghiep.vn) - VinFast vừa chính thức công bố mức giá thuê pin cho 2 mẫu xe VF 8 và VF 9 tại thị trường Mỹ.

15-04-2022

0_nyias1-16499182803691785805741.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NGHIỆP] VinFast hợp tác với Electrify America cung cấp giải pháp sạc xe điện

(Nhasangnghiep.vn) - Trong khuôn khổ Triển lãm ô tô quốc tế New York, VinFast và Electrify America - công ty sở hữu mạng lưới trạm sạc nhanh công cộng lớn tại Mỹ - công bố thỏa thuận cung cấp dịch vụ...

14-04-2022

0_giai-thuong-lcd-final-6966.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NGHIỆP] LienVietPostBank vinh dự nhận 2 giải thưởng quốc tế uy tín

(Nhasangnghiep.vn) - LienVietPostBank vừa vinh dự đón nhận 2 giải thưởng quốc tế từ tổ chức Global Banking and Finance Review (GBAF) và Global Business Outlook (GBO).

14-04-2022

0_hinh-3-7193.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NGHIỆP] Masterise Homes chung tay cùng Việt Nam đạt cam kết về khí thải tại COP26

(Nhasangnghiep.vn) - Chung tay trong nỗ lực cắt giảm khí thải của Việt Nam, Masterise Homes mới đây đã ký kết hợp tác với 2 doanh nghiệp Anh Quốc tiên phong trong thiết kế và năng lượng bền vững để áp

13-04-2022