[ĐIỂM TIN DOANH NGHIỆP] Coteccons thắng thầu dự án Khu Liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2

20-04-2022

(Nhasangnghiep.vn) - Mới đây, Coteccons đã chính thức ký hợp tác với Tập đoàn Hòa Phát, và trở thành Nhà Thầu chính trong gói thầu số 1 - Nhà máy luyện gang thuộc dự án Khu Liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Coteccons thắng thầu dự án Khu Liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 - Ảnh 1.

Đây cũng là gói đầu tiên trong công trình công nghiệp có quy mô lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi. Dự án với diện tích hơn 283 ha và tổng mức đầu tư là 85.000 tỷ đồng.

Công trình siêu khó và không được phép phạm sai lầm!

Hạng mục nhà máy luyện gang do Coteccons làm Tổng Thầu đòi hỏi các biện pháp thi công tiên tiến nhất. "Chúng tôi phải tính toán rất chi tiết vì tất cả thiết bị lắp đặt, cấu kiện đều rất nặng và lớn, chỉ cần xảy ra sai sót nhỏ cũng không thể nào sửa chữa", ông Nguyễn Thế Phú - giám đốc dự án từ Coteccons - cho hay.

Nhiệt độ phôi gang, thép nóng chảy rất cao (hơn 1000 độ C), toàn bộ vật liệu sử dụng cho công trình đều đặc thù. Chẳng hạn, những chiếc bulong sẽ rất to và nặng, có đường kính lên tới 200mm thay vì kích cỡ 40mm như thông thường. Hoặc sàn bê tông phải dùng loại chuyên biệt để đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe nhất của chủ đầu tư. Tất cả quy trình từ kiểm tra nguyên vật liệu đến xây lắp đều được Coteccons giám sát rất chặt chẽ.

"Mặc dù đây là công trình phức tạp, chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm khi trải qua giai đoạn 1 của dự án. Vì thế, những thách thức về mặt kỹ thuật chắc chắn sẽ không làm khó được đội ngũ Coteccons", ông Phú cho biết.

Trước khi trở thành Nhà Thầu chính ở nhà máy luyện gang, Coteccons từng hợp tác chiến lược với tập đoàn Hòa Phát trong nhiều dự án, nổi bật nhất là việc phụ trách thi công chính Khu Liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Sau thành công của Hòa Phát Dung Quất 1, Coteccons tiếp tục được tham gia thi công dự án Khu Liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Coteccons thắng thầu dự án Khu Liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 - Ảnh 2.

Toàn cảnh Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất

 

"Tập đoàn lớn, uy tín hàng đầu trong ngành thép như Hòa Phát tiếp tục chọn bắt tay với Coteccons vì thứ nhất, chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm từ việc tham gia thi công dự án Hòa Phát Dung Quất 1; thứ 2, Coteccons làm việc rất chuyên nghiệp, có thể phối hợp với các ban chỉ huy, quản lý dự án, tư vấn tốt và nhịp nhàng", ông Phú nói. 

Ông Phú khẳng định Coteccons đã được Hòa Phát tin tưởng, giao nhiều hạng mục khó nhất của Khu liên hiệp. Đơn cử như hạng mục lò cao luyện gang có cấu kiện dạng phễu bê tông rất lớn, cao 20m, dài 20-30m, khiến các kỹ sư Coteccons phải vắt óc suy nghĩ để tìm ra giải pháp thi công tối ưu nhất về chất lượng, tiến độ, chi phí... 

"Khi nhìn lại những hạng mục khó nhất ở khu liên hiệp, chúng tôi còn không thể tin nổi mình đã hoàn thành được trong thời gian tương đối ngắn", ông Phú chia sẻ.

 

Coteccons thắng thầu dự án Khu Liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thế Phú - giám đốc dự án Khu Liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2

 

Để đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ thi công, Coteccons tiếp tục giao cho ông Phú - người dày dạn kinh nghiệm nhất tiếp tục giữ trọng trách này ở dự án Hòa Phát Dung Quất 2 và có mặt 24/24h ở công trường. Dưới quyền ông Phú là khoảng 20% những nhân sự chủ chốt từng tham gia Hòa Phát Dung Quất 1. Tất cả đều là cán bộ, nhân viên dày dặn kinh nghiệm, đặc biệt đã có nhiều sáng kiến nổi bật trong quá trình thi công.

"Cá nhân tôi cùng các anh em ban chỉ huy, chỉ huy trưởng, giám sát chính… sẽ kiểm soát tất cả từ biện pháp thi công, tiến độ cũng như thống nhất với chủ đầu tư để đưa ra phương án tối ưu nhất. Đích cuối là đảm bảo cho dự án có tiến độ tốt nhất với chi phí thấp nhất, thi công an toàn nhất", ông Phú nhấn mạnh.

Huy động lực lượng nhân sự "khủng" giàu kinh nghiệm, sẵn sàng mọi phương án thi công hiệu quả nhất

Để đảm bảo tiến độ, ngay từ bây giờ Coteccons đã sẵn sàng mọi phương án về nhân lực, vật lực, huy động đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

Ông Phú tiết lộ, sau thời gian dịch bệnh và tình hình kinh tế đang trên đà hồi phục, việc huy động lượng lớn công nhân cho dự án lần này rất khó khăn. Vì vậy, từ cách đây hơn 1 tháng, lãnh đạo Coteccons đã ngày đêm họp bàn với các nhà thầu phụ, nhóm công nhân để đảm bảo huy động gần 1.000 thợ lành nghề, ưu tiên những người có kinh nghiệm thi công giai đoạn 1. "Chúng tôi cũng đã lo hậu cần đầy đủ cho gần 1.000 người, sẵn sàng đến đầu tháng 5 khi nhận được bản vẽ thì lập tức thi công", ông Phú nói thêm.

Trong tất cả công trình, yếu tố an toàn luôn được Coteccons đặt lên hàng đầu. Đối với dự án này, Coteccons xác định 2 vấn đề cốt yếu: An toàn về tính mạng, sức khỏe con người và an toàn về biện pháp thi công.

"Vì đây là công trình rất quan trọng nên Coteccons sẽ bố trí những người giàu kinh nghiệm nhất để giám sát ngày đêm. Đối với an toàn của công nhân thì việc phòng tránh ngã cao, vật rơi, an toàn về điện… chúng tôi đã duy trì đều đặn suốt 17 năm và sẽ tiếp tục phát huy", ông nói.

Giám đốc dự án từ Coteccons khẳng định, khác biệt lớn nhất ở tất cả dự án mà Coteccons đảm nhận chính là sự đoàn kết nội bộ. "Sự gắn bó của anh em ban chỉ huy, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo công ty là yếu tố then chốt giúp chúng tôi luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Công trình khó đến đâu, Coteccons chắc chắn vẫn có cách vượt qua, giúp đối tác hài lòng tuyệt đối".

Theo S.D - Tuổi trẻ
Link: https://tuoitre.vn/coteccons-thang-thau-du-an-khu-lien-hop-gang-thep-hoa-phat-dung-quat-2-20220420071914925.htm

 

content

Các tin khác

0_headshots16170695297430-16409639082031942992296.jpg

[ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG] 10 tỉ phú dẫn đầu thế giới ‘bỏ túi’ thêm hàng trăm tỉ USD trong năm 2021

(Nhasangnghiep.vn) - Theo thống kê của Forbes đến tháng 12/2021, các tỉ phú giàu nhất hành tinh đều có tài sản tăng mạnh.

19-04-2022

0_vnpay-bat-ngo-nhay-sang-cung-cap-mang-di-dong-ao.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NGHIỆP] VNPAY gia nhập vào thị trường viễn thông

(Nhasangnghiep.vn) - Công ty TNHH Dịch vụ số Digilife Việt Nam (thuộc VNPAY) vừa được cấp phép cung cấp mạng viễn thông di động ảo trên toàn quốc.

18-04-2022

0_18-4-202222-225385116-7056-1650268125.png

[ĐIỂM TIN DOANH NGHIỆP] NovaWorld Phan Thiet phát triển Trung tâm chăm sóc sức khỏe thẩm mỹ

(Nhasangnghiep.vn) - Nova Service cùng Thanh Hằng Beauty Medi động thổ Trung tâm chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ, nghỉ dưỡng tại NovaWorld Phan Thiet, đón đầu xu hướng.

18-04-2022

0_vfanh1-1650100018525688590682.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NGHIỆP] Xe điện VinFast gây ấn tượng với người dùng Mỹ

(Nhasangnghiep.vn) - Ngày 16-4 (giờ Việt Nam), gian hàng của VinFast đang là một trong những điểm đến hút khách của Triển lãm Ôtô quốc tế New York 2022 (NYIAS 2022).

18-04-2022