CEO Microsoft gặp gỡ các điều hành hàng đầu mỗi tuần để xem xét các dự án AI

08-04-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Các cuộc họp AI 365 hàng tuần của Microsoft cho phép các nhà lãnh đạo hàng đầu cung cấp thông tin cập nhật về các dự án AI trong công ty. Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được sử dụng trên nhiều sản phẩm của Microsoft và năm 2017 đã được thêm vào tầm nhìn chiến lược của công ty này.

 

Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft, ngồi trong phòng thí nghiệm kỹ thuật số của Volkswagen tại Friedrichshain, Đức, trong một cuộc họp báo chung với chủ tịch hội đồng quản trị của Volkswagen vào ngày 27 tháng 2 năm 2019. Ảnh: Bernd von Jutrczenka | Getty Images

Hàng tuần, phổ biến nhất vào thứ 5, Giám đốc điều hành MIcrosoft Satya Nadella và các cộng sự hàng đầu của ông được triệu tập để thảo luận về công ty có số lượng lớn các dự án trí tuệ nhân tạo.

Được biết đến với tên gọi AI 365, các cuộc họp đã bắt đầu từ hơn một năm trước và phản ánh sự tăng cường nhấn mạnh của Microsoft vào danh mục sản phẩm, Giám đốc công nghệ Kevin Scott nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Ngoài ra, các cuộc họp tập hợp lâu dài đội ngũ lãnh đạo cấp cao mỗi thứ 6.

Khi có va chạm và gặp các chướng ngại và sự thiếu hiệu quả trong hệ thống, mọi người có thể giơ tay và nói, 'Tôi có thể làm điều này', ông Lemon Scott cho biết. "Có tất cả các giám đốc điều hành cấp cao nhất trong phòng cùng một lúc có nghĩa là Microsoft có thể giải quyết những vấn đề đó một cách nhanh chóng", ông nói.

AI là một trong những xu hướng 'hot' nhất trong công nghệ và là trọng tâm tại các công ty lớn nhất, bao gồm Amazon, Google và Facebook. Họ đã xây dựng tất cả trí thông minh vào các sản phẩm họ sử dụng nội bộ cũng như những thứ họ bán và cung cấp cho người dùng.

Các hệ thống AI vận hành phía sau hậu trường trong một số sản phẩm của Microsoft, bao gồm công cụ tìm kiếm Bing, sử dụng nó để tìm hình ảnh có chứa các đối tượng tương tự và ứng dụng Excel cho Android, dựa trên AI để chuyển đổi dữ liệu trên trang bạn chụp ảnh thành bảng tính bạn có thể ở đó và chỉnh sửa. AI cũng cấp nguồn cho trợ lý giọng nói Cortana và được sử dụng để tìm ra PC nào sẽ nhận được bản cập nhật Windows 10 mới nhất trước tiên.

CEO Satya Nadella từng cho biết Microsoft sẽ sử dụng AI trong mọi thứ.

Cùng với sự phổ biến của AI, có nhiều tranh cãi về việc sử dụng công nghệ. Rốt cuộc, các kỹ sư đang phát triển các thuật toán để máy móc có thể tự đào tạo và đưa ra quyết định độc lập với sự tham gia của con người. Microsoft rất coi trọng vấn đề này để cảnh báo các nhà đầu tư về vấn đề này trong báo cáo thường niên mới nhất.

"Các thuật toán AI của AI có thể thiếu sót", công ty cho biết. "Các bộ dữ liệu có thể không đủ hoặc chứa thông tin sai lệch. Thực tiễn dữ liệu không phù hợp hoặc gây tranh cãi của Microsoft hoặc những người khác có thể làm giảm khả năng chấp nhận các giải pháp AI. Những thiếu sót này có thể làm suy yếu các quyết định, dự đoán hoặc phân tích các ứng dụng AI tạo ra, khiến chúng tôi bị tổn hại cạnh tranh, trách nhiệm pháp lý và tổn hại thương hiệu hoặc uy tín."

Ngoài ra còn có việc sử dụng AI của quân đội. Vào tháng 10, một số nhân viên Microsoft không được tiết lộ đã viết một bức thư ngỏ tới công ty bày tỏ lo ngại về một dự án trị giá 10 tỷ USD để phát triển dịch vụ đám mây cho Bộ Quốc phòng. Trong bài đăng, các nhân viên đã hỏi về ứng dụng bạo lực của công nghệ AI và mức độ minh bạch mà công ty sẽ cung cấp cho những người phát triển nó.

"Làm thế nào để các công nhân, những người xây dựng và người duy trì các dịch vụ này ngay từ đầu, sẽ biết liệu công việc của chúng tôi đang được sử dụng để hỗ trợ hồ sơ, giám sát hay giết người?"

Đây đều là những câu hỏi quan trọng đối với Microsoft sau khi công ty bổ sung AI vào tầm nhìn chiến lược vào năm 2017, chính thức đưa nó trở thành ưu tiên hàng đầu.

Tại các cuộc họp AI 365 hàng tuần, Nadella và Scott được tham gia bởi Giám đốc tài chính Amy Hood và các giám đốc điều hành hàng đầu khác. Scott cho biết các cuộc họp rất quan trọng để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở cùng một khía cạnh và có ý thức rõ ràng về nơi các dự án có thể chồng chéo. Chúng cũng hữu ích trong việc cho phép một nhóm mà nhìn thấy kết quả mạnh mẽ từ một kỹ thuật cụ thể để giải thích nó để mô hình có thể được nhân rộng cho các dự án khác.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_elon-musk-jeff-bezos-003.png

Jeff Bezos mời người bị SpaceX sa thải về quản lý dự án cho Amazon

NHASANGNGHIEP.VN - Bezos đã thuê một phó chủ tịch SpaceX để điều hành dự án internet vệ tinh Amazon, sau khi Musk sa thải anh ta. Cựu phó chủ tịch vệ tinh của SpaceX, Rajeev Badyal và một vài thành...

09-04-2019

0_ceo-xiaomi-Lei-Jun-Pixr8.jpg

Nhà sáng lập Lôi Quân: Xiaomi sẽ giảm bớt sự phiền phức của quảng cáo trên Miui

NHASANGNGHIEP.VN - Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là quảng cáo sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi MIUI vì đây là một trong những nguồn thu nhập chính của Xiaomi.

04-04-2019

0_apples-1024x512.jpg

Những chiếc iPhone tiếp theo của Apple sẽ có pin lớn hơn?

NHASANGNGHIEP.VN - Theo nghiên cứu từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, năm nay, các mô hình có thể có pin dung lượng lớn hơn. Apple thường ra mắt iPhone mới vào tháng 9 hàng

03-04-2019

0_truong-ahamove-2.jpg

CEO ứng dụng giao hàng Việt: 'Ra đi không vì sức ép hay tiền của Grab'

Trên trang cá nhân, ông Nguyễn Xuân Trường chính thức tuyên bố không còn là CEO của Ahamove kể từ hôm 1/4. Ahamove là ứng dụng giao hàng chung tập đoàn với Giao Hàng Nhanh.

02-04-2019