CEO AirAsia: 'Tôi mong du lịch Đông Nam Á phát triển bền vững'

14-08-2019

Không chỉ ra mắt mẫu máy bay "Đông Nam Á bền vững", hãng hàng không Malaysia còn muốn khuyến khích hành khách tự dọn dẹp chỗ ngồi sau chuyến bay.

Chiếc Airbus A320 với ngoại hình mới ra mắt ngày 9/8 tại Bangkok, Thái Lan. Đây là mẫu thiết kế mới nhất của hãng AirAsia nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Xuất hiện trong bộ trang phục làm thủ công từ một ngôi làng nhỏ ở Chiang Rai (Thái Lan), CEO của hãng, ông Tony Fernades cho biết, việc giới thiệu chiếc máy bay mang mẫu thiết kế đặc biệt này như để nhắc lại cam kết của mình về sự phát triển du lịch bền vững tại khu vực Đông Nam Á.

 

Chiếc máy bay Airbus A320 sở hữu mẫu thiết kế này có số đăng ký 9M-AJW, đặt tại trụ sở của hãng ở Malaysia, và sẽ bay từ Kuala Lumpur tới hơn 50 điểm đến trong mạng lưới 10 quốc gia thành viên Đông Nam Á. Ảnh: Phong Vinh.

 

Chiếc máy bay Airbus A320 sở hữu mẫu thiết kế này có số đăng ký 9M-AJW, đặt tại trụ sở của hãng ở Malaysia, và sẽ bay từ Kuala Lumpur tới hơn 50 điểm đến trong mạng lưới 10 quốc gia thành viên Đông Nam Á. Ảnh: Phong Vinh.

"Chúng tôi hy vọng tác phẩm này sẽ thu hút công chúng và khởi nguồn cho các hoạt động đem lại lợi ích, tác động tích cực đến gần 650 triệu dân Đông Nam Á về du lịch bền vững", ông Tony nói.

CEO hãng hàng không tốt nhất thế giới ở phân khúc giá rẻ 11 năm liên tiếp cho rằng, sự bền vững không chỉ nằm ở môi trường, mà còn phải hướng đến cộng đồng. 

"Chúng ta phải đến và gặp gỡ cộng đồng người địa phương ở các nơi, hỏi họ muốn làm gì, nhu cầu của họ trong các hoạt động du lịch như thế nào. Hay thậm chí là có nơi nào họ không muốn du khách đặt chân đến", ông Tony chia sẻ.

Trong thời gian qua, hãng đã tổ chức nhiều hoạt động phát triển du lịch bền vững như chương trình giáo dục giảm thiểu khí carbon và quản lý chất thải, thu gom và phân loại rác có thể tái chế trên các chuyến bay, các chương trình phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương (dự án JourneyD), phát triển sáng kiến của các doanh nghiệp Đông Nam Á thông qua Quỹ AirAsia (AirAsia Foundation).

 

Ông Tony Fernades trong buổi ra mắt mẫu thiết kế máy bay tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Phong Vinh.

 

Ông Tony Fernades trong buổi ra mắt mẫu thiết kế máy bay tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Phong Vinh.

Song, ông Tony đánh giá, đảm bảo sự bền vững không hẳn là làm những việc làm lớn lao. Trong tương lai, hãng sẽ khuyến khích du khách dọn dẹp tại vị trí ngồi sau khi kết thúc chuyến bay.

Tại Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam 2018, ông Tony khẳng định ngành du lịch Việt Nam hoàn toàn có cơ hội phát triển mạnh mẽ như Thái Lan. Ông cho rằng, tiềm năng của Việt Nam rất lớn, bởi đất nước có bề dày lịch sử, văn hoá độc đáo và địa hình đa dạng, từ núi rừng tới biển khơi.

Hãng hàng không có trụ sở tại Malaysia hiện mở các đường bay thằng từ nhiều thành phố Đông Nam Á đến TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Phú Quốc và mới nhất là Nha Trang.


Theo Phong Vinh - VNExpress

 

content

Các tin khác

0_patrice-1600x.jpg

Tỷ phú Nam Phi Patrice Motsepe ra mắt ngân hàng số TymeDigital

VIETKINSG / NHASANGNGHIEP.VN - Với khối tài sản ước tính lên tới 1,81 tỷ USD, Patrice Motsepe được xếp thứ 16 trong bảng xếp hạng năm 2017 của 25 người châu Phi giàu nhất trên tạp chí Forbes. Khối tài

12-08-2019

0_bob-iger-disney-ceo.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] 14 năm, 4 lần mua lại, 1 Bob Iger: CEO Disney đã hồi sinh một thương hiệu Mỹ mang tính biểu tượng như thế nào

NHASANGNGHIEP.VN - Disney đã kiếm được hơn 8 tỷ đô la từ việc bán vé xem phim trong năm nay, nhiều hơn bất cứ hãng phim nào đã từng có được. Thu nhập ròng của công ty đã tăng 404% dưới thời Bob Iger,...

11-08-2019

0_JD-com.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] JD.com của Trung Quốc trở thành cổ đông lớn nhất tại Tiki

VIETKINGS / NHASANGNGHIEP.VN - Công ty công nghệ địa phương VNG giảm sở hữu tại Tiki từ khoảng 29% xuống còn 24%, trong khi JD.com nắm giữ khoảng 26%. Điều này thể hiện cam kết mạnh mẽ của JD đối với...

10-08-2019

0_ceo-tik-tok-founder.jpg

Founder&Tech: Baidu đang đối mặt với một đối thủ không thể ngờ tới trong thị trường tìm kiếm Trung Quốc - ByteDance, chủ sở hữu TikTok

VIETKINGS / NHASANGNGHIEP.VN - ByteDance, công ty mẹ của TikTok gần đây đã công bố kế hoạch ra mắt một sản phẩm tìm kiếm để thách thức với Baidu. Công cụ tìm kiếm có thể sẽ khởi chạy trong các sản...

10-08-2019