Cựu đối tác của Trump, ông Ricardo Bellino muốn cách mạng hóa giáo dục cho châu Mỹ

25-11-2019

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Đầu năm 2019, Bellino đã trình bày tại Hội nghị EdTech của StartSe 2019, nền tảng giảng dạy mà ông đang phát triển cùng với các doanh nhân Ernesto Haberkorn và Lucas Moraes, để trở thành kỳ lân đầu tiên của giáo dục.

Doanh nhân Ricardo Bellino.

Doanh nhân Rio de Janeiro, ông Ricardo Bellino, 54 tuổi, có một cung đ trông giống như một bộ phim. Ông bắt đầu công việc chính của mình là một người chuyển phát nhanh, làm việc trong dịch vụ chuyển phát nhanh của DHL đa quốc gia. Mặc dù là một vị trí cấp đầu vào tại DHL, nhiều chủ tịch của DHL đã bắt đầu như một người chuyển phát nhanh. Công ty có một công thức như sau: 'Với mưa hoặc nắng, đêm hay ngày, họ (người chuyển phát) làm bất cứ điều gì cần thiết để luôn đảm bảo giao hàng.' Bellino đã không tạo dựng sự nghiệp tại DHL, nhưng hòa nhập vào cuộc sống những gì ông học được ở đó.

Ông đã bắt đầu và rời hai trường đại học để thực hiện ước mơ có doanh nghiệp của riêng mình. Ông đã đi qua các lĩnh vực đa dạng như công ty người mẫu, thời trang, bất động sản và tài chính (quỹ đầu tư). Gần đây, Bellino quyết định lao đầu vào một dự án đầy tham vọng mà theo ông 'sẽ tác động sâu sắc đến ngành giáo dục trong nước'. Bellino trình bày tại Hội nghị EdTech 2019 kế hoạch tổng thể của mình cho trải nghiệm giáo dục mới mà ông đang gọi là giáo dục 4.0.

 

Người dẫn chương trình Marcelo de Carvalho (giữa), ca sĩ Thábata Mendes (phải) và doanh nhân Ricardo Bellino (trái).

Đối với nhiệm vụ mới này, ông đã thành lập một công ty mới, Tập đoàn Giáo dục Châu Mỹ, được đặt theo tên của Trường học Đời sống (The School of Life), một công ty giáo dục được thành lập tại London vào năm 2008, nơi đưa ra lời khuyên về các vấn đề cuộc sống. Bellino cho biết ông đã tạo phôi của Tập đoàn SOL vào năm 2012 khi sống ở Hoa Kỳ để tham gia vào các chương trình tư vấn và tăng tốc cho mọi người. Nó thực hiện điều này thông qua các chương trình ngâm (phép ngâm - immerson - trong toán học), mà nó thường xuyên quảng bá tại một ngôi làng ở Ý mang tên Comune di Bellino. Mục tiêu là dạy những bài học thực tế trong kinh doanh, quản lý và thậm chí là cả cuộc sống.

KỲ LÂN GIÁO DỤC

Ngày nay, Bellino muốn mở rộng công việc oog  đang làm tại Tập đoàn SOL. 'Kế hoạch của Tập đoàn SOL được thiết kế để biến công ty thành kỳ lân trong tương lai, một công ty đạt được giá trị thị trường từ 1 tỷ USD trở lên,' ông nói.

Arco Educação, edtech Ceará, đã công khai vào tháng 9 năm 2018, trên Nasdaq, sàn giao dịch chứng khoán New York nơi các công ty kỹ thuật số được niêm yết, nơi cung cấp 11 triệu cổ phiếu. Chỉ trong ngày đầu tiên, Arco đã huy động được 194,4 triệu đô la và đạt giá trị thị trường là 1,2 tỷ đô la. Cho đến nay, nó là kỳ lân Brazil duy nhất trong số các edTech.

Để gia nhập đội ngũ edTech có giá trị nhất thế giới, Bellino đã gia nhập các đối thủ nặng ký của doanh nhân như Ernesto Haberkorn. Haberkorn là một trong những doanh nhân Brazil vĩ đại trong lĩnh vực công nghệ. Năm 1983, ông thành lập microsiga, sau này sẽ phát triển thành Totvs, một trong những công ty phần mềm lớn nhất thế giới. Dòng máu mới của lớp học đến từ Lucas Moraes của Edulabzz, một công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục, người phát triển các trò chơi và ứng dụng giáo dục và tạo ra các lớp học thực tế ảo tăng cường. Bellino cũng nói rằng ông đã được truyền cảm hứng từ những kinh nghiệm và bài học từ những người bạn và người cố vấn của mình, Janguiê Diniz, người sáng lập nhóm Ser Giáo dục.

Theo doanh nhân này, họ đang phát triển một nền tảng giảng dạy, cho những người từ 17 đến 70 tuổi, sẽ cách mạng hóa trải nghiệm giảng dạy như chúng ta biết ngày nay. Mục đích là để cung cấp nội dung giáo dục hiện đại, tập trung vào việc học tập thực hành, dựa trên tầm nhìn, kinh nghiệm và học tập cuộc sống của bốn doanh nhân. Bellino đã có kế hoạch giải thích dự án sẽ thực hiện như thế nào tại Hội nghị EdTech 2019.


Theo Khang - CEOBANK.VN

 

content

Các tin khác

0_tran-qui-thanh-tan-hiep-phat.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Tân Hiệp Phát tìm kiếm khoản đầu tư chiến lược 3 tỷ đô la để mở rộng toàn cầu

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Năm tới, công ty THP sẽ đầu tư 40 triệu đô la vào một doanh nghiệp tái chế nhựa mới, biến các chai và chất thải khác thành gạch lát sàn và vật liệu cách nhiệt tường để sử dụng

17-10-2019

0_ll-3.jpg

Eddie Flores: Từ gã nhập cư nghèo thành ông chủ đế chế đồ ăn nhanh

Eddie Flores, Jr. là người sáng lập và CEO của L&L Hawaiian BBQ - một trong những công ty sở hữu chuỗi cửa hàng nhượng quyền thức ăn nhanh phong cách châu Á lớn nhất tại Mỹ, theo tạp chí Entusinessur.

22-09-2019

0_Alibaba-Jack-Ma-speech(1).jpg

VIETKINGS - NIÊN LỊCH THẾ GIỚI (26) - 20 năm Alibaba: Từ khai sinh đến ngày ông chủ Jack Ma rời ghế chủ tịch

NHASANGNGHIEP.VN / VIETKINGS - Jack Ma từ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Alibaba vào ngày 10 tháng 9. Daniel Zhang sẽ đảm nhận thay thế vai trò này, và tiếp tục là Giám đốc điều hành hãng thương...

10-09-2019

0_IBM_Bangalore_Manyata_2.jpg

VIETKINGS - Niên lịch thế giới (20): 108 năm IBM, công ty cung cấp phần mềm hàng đầu thế giới

NHASANGNGHIEP.VN - International Business Machines, hay tiền thân của nó là Công ty ghi âm điện toán Computing-Tabulating-Recording Company (CTR), được thành lập vào ngày 16/6/1911 bởi nhà tài chính...

07-08-2019